รถไฟความเร็วสูงฟื้น”เขาใหญ่” ดีมานด์คอนโดพุ่ง


01/12/2019 มณีรัตน์ จันทร์เคน

บลูฮิลล์ เขาใหญ่ ลุยตลาดบ้านหลังที่สอง”เขาใหญ่” เต็มสูบ ฉีกแนวเปิดตัวคอนโดกึ่งวิลล่า ทำเลผ่านศึก-กุดคล้า จับลูกค้าคนกรุงเทพฯ รับอานิสงค์รถไฟความเร็วสูง ทางด่วน และมอเตอร์เวย์ 

นางสาวสุพิณดา แท่นเพ็ชร์รัตน์ กรรมการบริหาร บริษัท บลูฮิลล์ เขาใหญ่ จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดคอนโดมิเนียม ในภาคตะวันออกฉียงเหนือ โดยเฉพาะโซนเขาใหญ่ ช่วงปี 2562 ถึงปี 2563 ยังคงชะลอตัวอัตราดูดซับลดลง ส่งผลให้ซัพพลายคงค้างยังมีอยู่พอสมควร โดยเฉพาะอาคารชุดขนาด 1 นอน   แต่คาดว่าจะมีแนวโน้มดีขึ้น และจะมีความต้องการเพิ่มขึ้นเมื่อมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรถไฟความเร็วสูง รถไฟรางคู่ ทางด่วนพิเศษ หรือมอเตอร์เวย์ ที่จะส่งผลทำให้เกิดความต้องการเพิ่มขึ้น ทำให้ราคาที่ดินพุ่งสูงขึ้น และส่งผลถึงดีมานต์ของคอนโดมิเนียมโดยเฉพาะขนาด 2 ห้องนอนยังคงมีอยู่ค่อนข้างมาก

วัดจากความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาชมโครงการอากาศ เขาใหญ่ ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมแบบโลว์ไรส์โครงการแรกของบริษัท สูง 7 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 83 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 800 ล้านบาทนั้น พบว่าห้องขนาด 2 ห้องนอน ได้รับการตอบรับที่ดีมาก  จึงตัดสินใจพัฒนาโครงการเฟสใหม่คือ อากาศ วิลล่า คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สไตล์วิลล่า 1 และ 2 ชั้น 3 อาคาร มีเพียง 23 ยูนิต เน้นความเป็นส่วนตัว บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ มูลค่าโครงการ 380 ล้านบาท ทุกห้องหันหน้ารับวิวทิวเขา ในราคาเริ่มต้น 13.2 ล้านบาท คาดว่าสามารถปิดการขายได้ภายในปลายปี 2563

นอกจาก 2 โครงการดังกล่าวแล้ว บริษัทฯ มีแผนเดินหน้าพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกในอนาคต ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาทำเลที่เหมาะสมอยู่ 

สำหรับโครงการ อากาศ วิลล่า เขาใหญ่ อยู่ริมถนน ผ่านศึก-กุดคล้า ถือเป็นทำเลศักยภาพ ทิวทัศน์สวยงาม ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเขาใหญ่ เดินทางไป-กลับกรุงเทพฯ สะดวกสบาย โดยเฉพาะมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-โคราชซึ่งจะเปิดให้บริการในปี 2563 ออกแบบสไตล์ Thai Modern Loft  ทุกยูนิตตกแต่งพร้อมอยู่  แบ่งเป็น 2  ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด  130 – 145 ตารางเมตร จำนวน 12 ยูนิต และ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ขนาด 145 – 195 ตารางเมตร จำนวน 11 ยูนิต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในและภายนอกอาคารอย่างครบครัน อาทิ ล็อบบี้เล้าจ์, ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ ยาว 25 เมตร พร้อมสระเด็ก พื้นที่พักผ่อนรอบสระว่ายน้ำ และระเบียงริมสระว่ายน้ำ รวมทั้งยังแวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ โรงเรียน, โรงพยาบาล, ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหาร

แหล่งที่มา เว็บไซต์ฐานเศรษฐกิจ วันที่ 1 ธันวาคม 2562


แชร์บทความ
Tags

คอนโดคอนโดฯตลาดคอนโดตลาดคอนโดมิเนียมรถไฟฟ้าความเร็วสูงเขาใหญ่


add line phoenix